Giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Mỹ

(20/03/2012 | 09:11)
Quá trình xét duyệt cấp visa du học Mỹ gặp không ít khó khăn về các loại giấy tờ cần phải hoàn tất. Bên cạnh những loại giấy tờ đã có mẫu đơn sẵn bạn có thể xin cấp từ Đại Sứ Quán như phiếu hẹn phỏng vấn, mẫu đơn DS-160… thì các loại bằng cấp chứng nhận năng lực học tập và chứng minh tài chính của bạn phải được thực hiện từ trước và lâu dài. – Phiếu hẹn phỏng vấn trên mạng. Chú ý bạn chỉ được đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du hoc My một lần, nếu nhiều hơn một lần thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của bạn sẽ bị hủy. 
–  DS-160
– Biên lai lệ phí an ninh nội địa SEVIS. Phí SEVIS là $200 và phí phỏng vấn Visa, bạn có thể nộp phí này bằng cách chuyển khoản ít nhất 3 ngày trước khi phỏng vấn.
– I-20 là thư chấp nhận từ trường ĐH, CĐ, THPT… mà bạn xin theo học trong suốt thời gian du hoc My cung cấp và xác nhận việc chấp thuận hồ sơ xin học của bạn. Mẫu I-20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin chiếu kháng (Visa) và chỉ có giá trị khi nó đi cùng nhau.
– Học bạ, bằng cấp, bảng điểm… mà học sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua.
– Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE… (nếu trường ĐH, CĐ yêu cầu)
– Bằng chứng về tài chính: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác, giấy tờ nhà đất…
- 1 ảnh 5cmx5cm phông trắng. 
- Bằng chứng cho biết người xin visa du học Mỹ có ý định rời Hoa Kỳ sau khi kết thúc khóa học.
- Nếu có người thân đi cùng, họ phải xuất trình giấy tờ chứng minh có quan hệ gia đình với đương đơn.
- Nếu đương đơn đã từng được cấp thị thực đến Hoa Kỳ thì nộp các hộ chiếu trước đó (nếu có).

Để cuộc phỏng vấn xin visa du hoc My thành công, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, đồng thời tìm kiếm thêm các thông tin, kinh nghiệm về cách trả lời phỏng vấn xin visa từ những người đi trước, trung tâm Tư vấn du học Mỹ. Một hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng vì vậy hãy chú ý đến thời gian ghi trên visa và sắp xếp xin cấp mới visa khi gần hết hiệu lực.