Quy định về ảnh chụp xin visa

(20/03/2012 | 08:33)
Mục đích lớn nhất và yêu cầu quan trọng nhất của ảnh chụp xin visa là nhằm nhận diện rõ ràng và chính xác gương mặt của người xin visa – đương đơn. Cùng với đó, để phân biệt giữa các loại ảnh chụp với nhau thì ảnh chụp xin visa du hoc My bao gồm khá nhiều những quy định riêng biệt và yêu cầu người có nhu cầu du hoc My chấp hành nghiêm túc. Dưới đây là các quy định dành cho diện du hoc My không định cư.

1. Đương đơn phải nộp ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng. Ảnh phải rõ ràng để nhận diện được người. Ảnh không được xử lý vi tính khác đi với người thật.

2. Kích thước khoảng 5cmx5cm và toàn bộ đầu phải nằm chính giữa ảnh. Ảnh chụp đủ mặt và không dán lên bìa cứng. Đương đơn nhìn thẳng vào máy ảnh, không nhìn xuống hoặc nhìn nghiêng và mặt phải chiếm 50% diện tích của ảnh.

3. Ảnh phải thể hiện toàn bộ đầu của đương đơn, bao gồm cả khuôn mặt (từ đỉnh đầu đến hết cằm) có kích thước từ 2,5cm đến 3,5cm và đủ tóc hai bên. Khoảng cách từ mắt đến cạnh dưới của tấm ảnh khoảng 2,8cm đến 3,5cm. Đương đơn bắt buộc phải để lộ cả hai tai.4. Ảnh phải được dập ghim hoặc dán bằng hồ vào đơn xin visa du học Mỹ không di dân (mẫu DS-156). Ghim dập cách càng xa khuôn mặt của đương đơn càng tốt.

5. Có thể chụp ảnh màu hoặc đen trắng. Ảnh phải có nền trắng và trơn.  Ảnh chụp trên nền tối, có hoa văn sẽ không được chấp nhận.
Đương đơn chỉ có thể đội mũ hoặc khăn trùm đầu vì lý do tôn giáo, và ngay cả trong trường hợp đó cũng không được che khuất bất kỳ phần nào trên mặt.
Đương đơn không đeo kính râm hoặc các thiết bị cá nhân khác trừ khi vì lý do sức khỏe.
Mặt nạ hoặc mạng che mặt gây ảnh hưởng đến việc nhận dạng cũng không được chấp nhận.
Chúng tôi không chấp nhận ảnh có đội mũ của quân nhân, nhân viên ngành hàng không hoặc các ngành khác.
Chúng tôi không chấp nhận ảnh đương đơn mặc trang phục hoặc đội mũ của bộ lạc hay dân tộc trừ khi trang phục đó có tính chất tôn giáo.
 
Để có được những tấm ảnh đúng tiêu chuẩn, khi đi chụp ảnh bạn nên mang theo tờ hướng dẫn này đến hiệu ảnh. Khi đi phỏng vấn xin visa du hoc My, đương đơn mang theo một tấm ảnh này cùng với các loại giấy tờ liên quan theo quy định.