VISA du hoc My

Có 2 loại VISA: VISA không định cư và VISA định cư, khi bạn chọn đi du học My thì bạn chọn đăng ký phỏng vấn là VISA KHÔNG định cư hay còn gọi là VISA KHÔNG di dân. Vào thời điểm viết bài viết này thì việc đăng ký phỏng vấn VISA đã được đăng ký online.

Có rất nhiều loại VISA KHÔNG định cư, hay còn gọi là VISA KHÔNG di dân

  1. Visa sinh viên
  2. Visa du lịch
  3. Visa công tác
  4. Đương đơn tham dự các hội nghị APEC tổ chức tại Mỹ năm 2011
  5. Visa trao đổi khách
  6. Visa lao động ngắn hạn
  7. Visa phóng viên và báo chí
  8. Visa chữa bệnh
  9. Visa ngoại giao/công vụ

Khi bạn đăng ký phỏng vấn du học My, thì bạn phải đăng ký VISA sinh viên F-1, loại VISA của bạn đăng ký là F-1. Để xin VISA sinh viên, bạn cần làm như sau:

  1. Điền mẫu đơn DS-160
  2. Giấy I-20: là giấy xác nhận trường bên Mỹ đã chấp nhận bạn vào học. Trên mẫu giấy I-20 của bạn có số SEVIS, đây là một con số dành cho Sinh viên và Khách trao đổi. Giấy I-20 này có 1 mã vạch bên tay phải và chữ ký của nhân viên bên trường Mỹ, khi đăng ký phỏng vấn, bạn cần cung cấp số mã vặc này.
  3. Bạn phải đóng phí SEVIS là $200 và phí phỏng vấn VISA, bạn phải nộp phí này trước khi phỏng vấn. Bạn có thể nộp phí SEVIS bằng cách chuyển khoản ít nhất 3 ngày trước khi phỏng vấn.

Có 7 bước để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn click vào đây để biết thêm chi tiết từ lãnh sự quán Mỹ.